Kết nối với chúng tôi

Cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của những loại hoa chúc mừng sinh nhật

14/06/2019 12:57 PM  -   367
Ngoài ý nghĩa chung của món quà sinh nhật bằng hoa. Từng loại hoa riêng còn có những ý nghĩa riêng trong một món quà. Như hoa hồng đỏ thì tặng sinh nhật người yêu để tỏ bày tình yêu. Hoa hồng trắng tặng sinh nhật ba mẹ để thể hiện sự hiếu thảo. Hoa cúc cũng thể hiện sự hiếu thảo khi tặng sinh nhật cha mẹ. Những loài hoa khác thường được tặng dịp sinh nhật như. Hoa hồng xanh thể hiện sự gắn bó trong mối quan hệ giữa người tặng với người được tặng. Hoa hướng dương mang ý nghĩa đơn sơ, tấm lòng giản dị. Hoa lan thì được tặng sinh nhật để chúc phúc. Sau đây hãy cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của một số loại hoa chúc mừng sinh nhật nhé.

 

https://dienhoatructuyen24h.com/Attachs/Items/13797/Preview/lan-ho-diep-hai-phong.jpg

I. Ý nghĩa của các loại hoa chúc mừng sinh nhật

Mỗi loại hoa hay mỗi màu sắc của hoa sẽ có những ý nghĩa sâu sắc riêng mà không phải ai cũng biết. Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa chúc mừng sinh nhật sẽ giúp bạn chọn lựa được bó hoa chúc mừng phù hợp với người nhận.

+ Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, tình yêu nồng cháy, chính vì thế nó sẽ rất thích hợp để dành tặng đối phương là người yêu hoặc vợ. Hoa hồng có nhiều loại khác nhau như hoa hồng cam, hoa hồng phấn, hoa hồng tím... để thể hiện được sự quan tâm tới người nhận một cách tinh tế và không kém phần lãng mạn.

https://dienhoatructuyen24h.com/Attachs/Items/14802/Preview/yeu-thuong-dong-day.jpg

 

Nếu chọn hoa chúc mừng sinh nhật cho bạn gái mới quen hoặc người bạn có tình cảm thì bạn nên chọn những bông hoa hồng có màu nhạt để thể hiện sự tươi mới, trong sáng. Bên cạnh đó, hoa hồng phấn, hồng vàng và hồng cam cũng rất thích hợp để dành tặng những cô nàng mới quen.

 

+ Hoa cẩm chướng được biết đến giống như một loại hoa của mẹ. Vì nó thể hiện lên sự kính trọng và biết ơn đối với người trên. Chính vì thế hoa sinh nhật cho mẹ, bà, dì... bạn nên lựa chọn hoa cẩm chướng. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng còn là một loại hoa của tình bạn bởi nó thể hiện cho sự yêu mến. Khi bạn dành tặng bạn của bạn một bó hoa cẩm chướng có nghĩa là bạn muốn chúc người đó luôn được vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

+ Ý nghĩa của hoa hướng dương cho ngày sinh nhật

 

Có rất nhiều người nghĩ rằng, không nên tặng hoa màu vàng vào ngày sinh nhật bởi nó đại diện cho sự chia ly. Thế nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm, hoa màu vàng hay nói chung là hoa hướng dương sẽ tượng trưng cho niềm tin và hy vọng, một tình bạn trong sáng và thiết tha. Do đó, đây cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

https://dienhoatructuyen24h.com/Attachs/Items/15805/Preview/hy-vong.jpg

+ Ý nghĩa của hoa lan trong ngày sinh nhật

 

Hoa lan là một loại ho luôn thể hiện được sự sang trọng, quyến rũ. Hay nói cách khác, hoa lan rất thích hợp để dành tặng cho các quý bà, quý ông vào ngày sinh nhật hoặc ngày chúc mừng thọ.

 

Hoa lan chính là biểu tượng đẹp khi bạn dành tặng vào ngày kỉ niệm sinh nhật mẹ, bố, người có công sinh thành lên chúng ta. Bởi vậy, nó đại diện cho lòng biết ơn sâu sắc, tôn trọng.

Kết quả hình ảnh cho hoa lan

II. Một số ý nghĩa của các loại hoa chúc mừng sinh nhật khác

Hoa huệ: Tượng trưng cho sự  thanh cao và trong sạch

Hoa lay ơn: Thể hiện lòng kính trọng và biết ơn.

Hoa lan tiêu: bày tỏ tình yêu của mẹ

Hoa quỳnh: Tượng trưng cho sự thanh khiết

Hoa đồng tiền:  May mắn và sung túc.

Hoa Lay ơn: Biểu hiện được niềm vui và sự hẹn hò.

Nếu bạn đang có nhu cầu đặt điện hoa chúc mừng sinh nhật, hãy truy cập ngay website https://dienhoatructuyen24h.com để tham khảo giá và mẫu hoa hoặc liên hệ với hotline 089.825.3302 - 089.825.3301 để chúng tôi có thể tư vấn cho các bạn nhé.

 

Sinh nhật chính là một dịp vô cùng đặc biệt khi người đó bước sang một tuổi mới với sự khởi đầu mới. Chính vì vậy, hãy dành tặng họ bó hoa chúc mừng sinh nhật ý nghĩa và phù hợp nhất. Trên đây là bài viết của chúng tôi về ý nghĩa của những loại hoa chúc mừng sinh nhật. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Hãy tham khảo bài viết để lựa chọn những đóa hoa phù hợp và có ý nghĩa với người thân của mình nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc và theo dõi.