Kết nối với chúng tôi

Mệnh thủy hợp cây hoa gì

03/06/2019 01:42 PM  -   210
Mệnh thủy hợp hoa gì vẫn là câu hỏi nhiều người. Mỗi người chúng ta đều mang một mệnh khác nhau, vì thế chọn một loại cây để phù hợp giúp cho công việc, cuộc sống thuận lợi hơn là một điều rất cần thiết

 

 I. Mệnh thủy hợp hoa gì - Cách chọn cây trồng hợp mệnh Thủy

 

Hiện nay, người ta đang có xu hướng trồng cây cảnh phong thủy để xua đi điềm xấu, mang đến may mắn, giúp công việc thuận lợi, thăng tiến. Đối với cây phong thủy cho người mệnh Thủy, có một số lưu ý về cách chọn như sau:

Người mệnh Thủy hợp những cây có lá, thân, hoa hoặc chậu có màu xanh dương, xanh thẫm, đen (màu bản mệnh) hoặc màu trắng, ghi, xám (màu mệnh Kim sinh Thủy). Trồng những cây này sẽ giúp gia chủ tiền vào như nước, tài vận hanh thông. Đồng thời, những người mệnh này nên trồng cây thủy sinh để gia tăng thêm điềm lành trong phong thủy.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Thủy là nâu, vàng của hành Thổ. Do đó chủ nhân mệnh này nên tránh những cây như Sen Đá Nâu, Lưỡi Hổ Vàng, Lan Hồ Điệp Vàng, Trầu Bà Vàng, Cô Tòng Lá Đốm, … Những cây này có thể khiến người mệnh Thủy luôn lo âu, bồn chồn, tổn hại sức khỏe, công việc ngưng trệ, đường công danh sự nghiệp gặp khó khăn.

 

II. Mệnh thủy hợp hoa gì - Gợi ý một số cây hoa nên trồng

 

Để trả lời cho câu hỏi mệnh thủy hợp hoa gì, Vườn Cây Việt xin gợi ý một số cây trồng hợp với những người mệnh này

Cây Phát Tài - Phát Lộc

Dòng cây Phát Tài có nhiều loại, nổi bật nhất vẫn là Phát Tài Búp Sen và Phát Lộc 8 thân. Loại cây này đa số ưa nước, sống tốt trong môi trường thủy sinh, lá thường mọc tập trung ở đỉnh thân, tỏa tròn đều. Đúng như tên gọi, cây phong thủy này mang nhiều tài lộc, may mắn đến cho người mệnh Thủy.

Phát Tài Búp Sen thường được trồng 3 cây trong một chậu, toàn thân và lá một màu xanh thẫm. Lá cây mọc ôm tròn quanh thân như búp sen, thuôn bầu đầu nhọn hình giáo.

Phát Lộc 8 thân có thân chia từng lóng (đốt) như lóng trúc, màu trắng xanh nhạt, hơi cứng. Nhà vườn hay cắt ngang thân, phía trên vết cắt bôi một ít dung dịch parafin để dưỡng cây, tránh nước vào úng thân hoặc tránh cây phát triển rậm rạp hơn.

Từ chân lóng, hay còn gọi là nách lá, mọc lên những chồi mới mang lá màu xanh nhạt. Cây Phát Lộc có thân dẻo nên dễ uốn cong thành những hình thù khác nhau như hình tim, hình tháp khá đẹp.

 

 

Cây Lưỡi Hổ Thái

 

Cây Lưỡi Hổ Thái thuộc dòng Lưỡi Hổ, tuy nhiên đặc điểm của lá lại khiến chúng trở thành cây cảnh hợp với mệnh Thủy hơn là mệnh Thổ và Kim như cây Lưỡi Hổ Vàng hay Lưỡi Hổ Vằn. Lá Lưỡi Hổ Thái to, dẹp bản nhưng dày mỏng nước, mọc thẳng từ gốc. Bề mặt lá trơn hơn các loại khác, lòng lá xanh nước biển thẫm, mép lá màu vàng.

Cây này là cây phong thủy cực tốt, được coi như bùa hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí, mang đến sức mạnh và may mắn cho người trồng. Đồng thời, về mặt khoa học, cây thuộc dòng thực vật mang cơ chế quang hợp CAM (Crassulacean Acid Metabolism) mà vào ban đêm cây nhả oxi giúp giấc ngủ của chúng ta dễ chịu hơn, ban ngày thì cây hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde, …

 

 

Cây Đuôi Công Xanh

Dòng cây Đuôi Công có nhiều loại, nhưng cây hợp với người mệnh Thủy thì có Đuôi Công Xanh, Đuôi Công Sọc Xanh. Đây là cây tượng trưng cho sự may mắn, cát lợi.

Đuôi Công Xanh có lá hơi tròn, phía dưới lá màu xanh đậm, bề mặt trên màu xanh nhạt xen lẫn sọc xương cá xanh đậm, hai màu gần nhau hơi hòa quyện. Thân cây màu xanh, hơi thấp.

 cay-duoi-cong-soc-xanh.JPG

Đuôi Công Sọc Xanh có lá to bản, dài nhọn ở đầu. Bề mặt trên của lá có màu xanh nước biển nhạt xen lẫn sọc xanh thẫm, nhìn khá giống chiếc đuôi sặc sỡ của chú công. Thân cây màu thẫm đen, mọc dài từ gốc, cứng.

Cây Ngân Hậu

 

Cây Ngân Hậu có lá dài to bản hình mũi mác, hơi dày, gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh. Thân cây màu xanh thẫm, mọc thành bụi. Đây là loại cây có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây này là cây phong thủy cho người mệnh Thủy thêm nhiều điềm lành, sự bình an, yên ổn cho gia chủ mệnh Thủy.

 

 

Cây Huy Hoàng


Người mệnh Thủy hợp trồng cây Huy Hoàng bởi cây có thân và gân lá màu trắng xanh, lá to bản, dày màu xanh pha lẫn trắng. Cây này sẽ giúp gia chủ có cuộc sống huy hoàng, tươi vui hơn, công việc thuận lợi, tình duyên hạnh phúc và tài lộc dồi dào.

 

 

Cây Ngọc Ngân

 

Ngọc Ngân có lá hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá bắt mắt. Cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, lại mang đến nhiều tài lộc, may mắn cho người trồng. Người ta thường dùng cây trồng viền hàng rào, trong con lươn giữa đường hoặc trồng nơi công viên.

 

 

Mệnh thủy hợp hoa gì? Bây giờ chắc bạn đã không cần phải băn khoăn về câu hỏi đó nữa rồi phải không nào. Chúng ta hãy cũng chọn một loại hoa thích hợp cũng như là mình ưa thích để trồng nhé. Chúc các bạn thành công

 
X
Chat với chúng tôi